Nguyên tắc 6S nhà Gạo Tôm (S1: Seed)
Nguyên tắc 6S nhà Gạo Tôm (S1: Seed)
0826944944
Nguyên tắc 6S nhà Gạo Tôm (S1: Seed)
Gạo ST25 hay còn được gọi là gạo thơm Sóc Trăng, là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua. Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng".
Giống lúa Phka Rumduol được các nhà khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Campuchia tuyển chọn và đưa ra sản xuất vào năm 1999. Đây là giống lúa mùa sớm, hạt gạo trắng và dài có chất lượng rất thơm ngon.
Gạo Thái Hom Mali, còn được gọi là gạo Jasmine Thái Lan, là loại gạo nổi tiếng nhất của Thái Lan được biết đến trên toàn cầu.
ĐBSCL có thể mở rộng lúa - tôm lên trên 250 ngàn ha, sản lượng lúa đạt khoảng 800 đến 1 triệu tấn và trên 100 ngàn tấn tôm nguyên liệu sạch mỗi năm.
Sản xuất theo mô hình này tăng lợi nhuận cho nông dân, điều quan trọng hơn là cung cấp gạo sạch ra thị trường.
Nuôi tôm hữu cơ luôn là xu hướng mang lại hiệu quả cho người nuôi và bền vững với môi trường sinh thái. Hướng đi này đang được tích cực mở rộng và thực hiện ở nhiều nơi.
Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của nông dân và ứng dụng khoa học phù hợp vào mô hình lúa – tôm đã mang lại lợi ích, hiệu quả kinh tế rõ rệt, ...
Mô hình sản xuất lúa - tôm nhằm tạo ra nông sản an toàn, giảm ô nhiễm môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu đã và đang được nông dân các tỉnh ven biển miền Tây, như: Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu...
Sau vài năm chuyển đổi sản xuất, bắt con tôm “kết duyên” cùng cây lúa, thu nhập của người nông dân tăng hơn cả chục lần so với độc canh cây lúa.
Duyên Dáng Gạo Tôm