Gạo ST25 hay còn được gọi là gạo thơm Sóc Trăng, là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua. Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng "thượng hạng".
Giống lúa ST25 được sản xuất 1 vụ/năm vào mùa mưa ở vùng đồng bằng ven biển, kết hợp trồng lúa với nuôi tôm càng xanh nên nông dân rất hạn chế sử dụng thuốc BVTV và phân bón hóa học. Gạo ST25 khi nấu dẻo, thơm, hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút. Cơm vẫn dẻo thơm cả khi để nguội.
Gạo ST25 đã đạt giải Gạo ngon nhất thế giới vào năm 2019.