You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Giỏ hàng (0)

Gạo tím hữu cơ

Giới Thiệu Vùng Trồng

Kiên Giang được biết đến là một trong những vùng canh tác Lúa Tôm hàng đầu tại Việt Nam. Lúa Tôm tập trung chủ yếu ở ven biển phía Tây và chịu ảnh hưởng của môi trường phèn vùng đồng bằng sông Cửu Long và xâm nhập mặn từ biển.

Gạo Tím hữu cơ nhà Gạo Tôm được trồng chủ yếu ở huyện An Biên của Kiên Giang. Tại vùng này, nông dân đã triển khai phương pháp trồng gạo hữu cơ từ rất sớm. Đặc biệt, gạo tím sản xuất tại đây đã đạt chứng nhận hữu cơ quốc tế nhiều năm liền.

Phương Pháp Canh Tác

Lúa tím hữu cơ được trồng trên ruộng Lúa Tôm, canh tác 1 vụ/năm, trồng lúa kết hợp với nuôi tôm càng xanh. Trong quá trình canh tác lúa tím hữu cơ, tuyệt đối không sử dụng thuốc BVTV và phân hoá học, chỉ sử dụng các loại chế phẩm sinh học và phân hữu cơ có chứng nhận OMRI (Mỹ). Điều này giúp giảm thiểu ô nhiễm đất và nước; bảo vệ sức khỏe con người và động vật; bảo tồn tính đa dạng sinh học; tạo ra sản phẩm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Lúa tím hữu cơ nhà Gạo Tôm đáp ứng tất cả yêu cầu nghiêm ngặt của các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế như USDA Organic (Hoa Kỳ), EU Organic (Châu Âu) và JAS Organic (Nhật Bản).


Hàm Lượng Dinh Dưỡng

Gạo tím hữu cơ là một loại thực phẩm ngày càng được ưa chuộng bởi những người tiêu dùng quan tâm sức khỏe, người ăn kiêng hay những người theo hướng thực dưỡng. Được canh tác trên mô hình Lúa Tôm và theo quy trình hữu cơ, gạo tím hữu cơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài vị ngon và hương thơm đặc trưng của nó, gạo tím hữu cơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Carbohydrates: Gạo tím hữu cơ là một nguồn tuyệt vời của carbohydrate. Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể và rất cần thiết cho hoạt động hàng ngày của cơ thể. 100g gạo tím hữu cơ chứa khoảng ??g carbohydrate.

Protein: Gạo tím hữu cơ cũng là một nguồn tốt của protein. Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và duy trì các mô và cơ của cơ thể. 100g gạo tím hữu cơ chứa khoảng ??g protein.
Chất xơ: Gạo tím hữu cơ cũng cung cấp chất xơ cho cơ thể. Chất xơ giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đường tiêu hóa và giúp kiểm soát cân nặng. 100g gạo tím hữu cơ chứa khoảng ???g chất xơ.
Chất béo: Gạo tím hữu cơ rất thấp trong chất béo, nên có thể là lựa chọn tốt cho những người đang muốn giảm cân. 100g gạo tím hữu cơ chỉ chứa khoảng ??g chất béo.
Vitamin và khoáng chất: Gạo tím hữu cơ cũng là một nguồn tốt của vitamin và khoáng chất. Nó chứa vitamin B1, B2 và B3, kali, Canxi và sắt. Canxi và sắt là hai khoáng chất rất quan trọng cho sức khỏe của xương và thần kinh. Trong 100g gạo tím hữu cơ chứa khoảng ???g Ca và ???g Fe.
Chỉ số đường huyết (GI) trong gạo tím hữu cơ rất thấp, tốt cho những người bị tiểu đường.
Đặc biệt, Trong gạo tím hữu cơ còn chứa nhiều Anthocyanin. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể chậm lão hoá, giảm nguy cơ ung thư và các bệnh lý khác.
 

Hướng dẫn nấu cơm

Cách nấu gạo lứt tím bằng nồi cơm điện

Bước 1: Cho gạo vào và vo nhẹ (để tránh làm mất chất dinh dưỡng và màu tím của gạo)
Bước 2: Cho nước vào để nấu. Cứ 1 chén gạo tím than nấu với khoảng 2 chén nước (tỷ lệ 1:2), tùy chỉnh theo khẩu vị.
Bước 3: Tiến hành nấu cơm. 
Bước 4: Khi cơm chín nên để cơm trong nồi thêm khoảng 10 phút để cơm nở đều, mềm và ngon hơn.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng nhé!